Thông tin thú vị về luật bóng đá 7 người tại Win79 Vip

Rate this post

Anh em Win79 Vip đã từng chơi cá cược hay theo dõi bóng đá 7 người? Vậy, anh em đã nắm rõ luật bóng đá 7 người theo quy định mới nhất của VFF? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Thông tin thú vị về luật bóng đá 7 người tại Win79 Vip

Cùng Win79 Vip khám phá luật bóng đá 7 người

Bộ luật bóng đá 7 người chuyên nghiệp có tổng cộng 17 điều luật. Nội dung cụ thể như sau:

Về số bàn thắng hợp lệ

Trọng tài điều khiến trận đấu sẽ công nhận bàn thắng khi quả bóng vượt qua cầu môn và dưới xà ngang dù trên mặt đất hay trên không. Trường hợp không được công nhận là khi cầu thủ sử dụng tay tấn công hoặc ném hoặc cánh tay ôm, đấm vào cầu môn.

Với đá phạt, bàn thắng cầu thủ được trọng tài công nhận khi sút bóng vào cầu môn của đội phạm lỗi. Đội bóng nào ghi được nhiều bàn hơn so với đội còn lại sẽ được tính thắng cuộc.

Về luật phát bóng Win79 Vip

Đội bóng phòng thủ sẽ được quyền phát bóng lên ở bất cứ vị trí nào thuộc khu vực cầu môn khi bóng vượt ngoài đường biên ngang cầu môn. Thủ môn lúc này sẽ không được quyền nhận quả phát bóng đá lên. 

Nếu bóng không ra khỏi khu vực phạt đền, cầu thủ bắt buộc phải phát bóng lại. Trong quá trình phát bóng, bắt buộc cầu chủ được chạm duy nhất 1 lần. Bàn thắng sẽ được trọng tài công nhận nêu phát bóng vào cầu môn.

Về luật phát bóng

Về quả giao và thả bóng chạm mặt đất

  • Đối với quả giao bóng: Trọng tài sẽ có nhiệm vụ tung đồng xu khi chọn sân lẫn quả giao bóng. Đến khi chọn xong sân bóng, hai đội sẽ đứng trên sân đội mình. Đồng thời đảm bảo cách xa bóng 6m để đá bóng về phía trước. Giả sử đội bóng A ghi bàn, đội bóng B sẽ được quyền giao bóng. Đến hiệp 2 sẽ được đổi sân. Đội bóng nào chưa giao bóng hiệp 1 được quyền giao bóng hiệp 2.
  • Đối với thả bóng chạm đất: Khi trận đấu bóng đá được tạm dừng, quả bóng còn ở trong sân, trọng tài chính sẽ thả bóng chạm đất ở vị trí bóng dừng. 

Về ném biên luật bóng đá 7 người Win79 Vip

Khi quả bóng vượt biên dọc nằm ở vị trí trên không hoặc trong sân. Cầu thủ cuối cùng được chạm bóng sẽ phải ném biên ở vị trí đó trở lại sân/ Cầu thủ bắt buộc phải đứng cách vị trí biên khoảng 1m. Sau đó, sử dụng lực 2 cánh tay để ném bóng trực tiếp vào sân. Cầu thủ ném biên không được quyền chạm bóng khi bóng chưa chạm chân các cầu thủ bóng đá khác/

Nếu cầu thủ ném biên sai sẽ bị trọng tài thổi phạt. Đồng thời trao ngay quyền ném biên cho đội bạn. Đối với hành vi kém lịch sự sẽ bị thổi cảnh báo, điển hình như cầu thủ đối phương quơ tay trước mặt cầu thủ ném biên. 

Quy định về luật bóng đá 7 người Win79 Vip

Dưới đây là một số quy định cơ bản về luật bóng đá sân 7 người anh em Win79 không nên bỏ qua:

Quy định về luật bóng đá 7 người Win79 Vip

Quy định bóng

Bóng thi đấu sân 7 người cần đảm bảo được làm bằng chất liệu da và kích thước hình cầu. Kích cỡ quả bóng được đánh từ 1 đến 5. Cầu thủ nào trên 15 tuổi sẽ được dùng bóng số 5 trong quá trình thi đấu. Kích cỡ bóng số 5 có trọng lượng trung bình từ 410-450g. Riêng chu vi của bóng dao động từ 68 đến 70cm. Quả bóng cần đảm bảo được bơm căng với áp suất trung bình 0.6 đến 1.1.

Quy định sân thi đấu

Sân thi đấu bóng đá 7 người cần đảm bảo chiều rộng 68m, chiều dài 105m. Với một đường biên ngắn và 1 đường biên dài. Riềng đường thẳng kẻ ngang sân sẽ được quy định là đường giữa sân. Vòng trung tâm được quy định là vòng tròn kẻ vị trí vòng quanh. Cầu thủ được quyền phát bóng lên ở tâm điểm sân.

Quy định số lượng cầu thủ

Một trận bóng đá thông thường sẽ có 11 cầu thủ mỗi đội. Nếu có ít hơn 7 người mỗi đội, trận đấu sẽ không được diễn ra trong luật bóng đá sân 7 người.

Quy định trang phục cầu thủ

Tham gia thi đấu bóng đá chuyên nghiệp sân 7 người, cầu thủ cần được trang bị đủ quần áo, giày bóng đá chuyên dụng. Cụ thể, toàn bộ cầu thủ sẽ che hết phần bảo vệ ống chân. Trang phục cầu thủ mặc thi đấu gồm áo quần ngắn hoặc dài tay. Riêng thủ môn cần được đeo thêm găng tay, quần áo khác màu. 

Về thời gian thi đấu

Hai đội tham gia thi đấu sân 7 người sẽ được tranh tài trong vòng 90 phút. Chia làm 2 hiệp chính và mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Trong trường hợp cầu thủ bị chấn thương khi thi đấu, ban tổ chức sẽ cộng thêm phút bù giờ khi hiệp đấu kết thúc.

Nếu trong 2 hiệp đấu chính thức và bù giờ hai đội hòa nhau sẽ được đá hiệp phụ. Tổng thời gian dành cho hiệp phụ bóng đá sân 7 người là 30 phút. 

Kết luận:

Nhìn chung, luật bóng đá 7 người tại Win79 Vip tương tự với bóng đá sân 11 người. Chỉ khác nhau ở số lượng cầu thủ tham gia thi đấu ở mỗi đội. Một bên là 7 cầu thủ và một bên là 11 cầu thủ.